Tổng hợp

Điều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một phạm trù rộng bao gồm nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đó là một người hoặc một nhóm người sử dụng các hình thức, phương pháp cần thiết để hướng dẫn, giới thiệu cho một hoặc một nhóm người thực hiện chuyến tham quan trong thời gian nhất định. Và nó đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” được giới trẻ khá yêu thích ngày nay. Vậy, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp bạn phải có những yếu tố nào?

Điều kiện chung để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

– Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
– Không mắc bệnh truyền nhiễm

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

1. Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì quy định tại mục 2)

2. Đối với những trường hợp không nằm trong mục 01  – tức không tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn theo quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam

Điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

1. Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành thì quy định tịa mục 2);

2. Các trường hợp không thuộc mục 01 – Tức học trái ngành thì cần phải tham dự một khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam.

3. Ngoài ra, những bạn này cần có thêm chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Ví dụ như: IETLF từ 5.5 điểm trở lên, TOEIC từ 650 điểm trở lên, các ngoại ngữ khác từ bậc 4 khung châu Âu trở lên (N2, HSK4…). ĐẶC BIỆT: Những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoại ngữ, hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này.

TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2, LIÊN THÔNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, LỮ HÀNH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH, TIẾNG TRUNG

(Điều kiện xin cấp thẻ HDV du lịch Quốc tế)

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… thời gian đào tạo ngắn, linh động trong quá trình học. Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ (Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Không phải thi lại 2 năm một lần như các chứng chỉ Toiec, ieltf, Hsk, topik..)

* Đối tượng tuyển sinh:

– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm.
– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ ĐH có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học từ 1 – 1,5 năm. Linh động thời gian đào tạo.

* Hồ sơ xét tuyển gồm:

– Sơ yếu lý lịch (công chứng);
– Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND;
– Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng);
– 04 ảnh 4×6

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button