Tưng bừng khai trương chi nhánh tại TP. Cần Thơ
Trang chủ   Các khóa học  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch  Điều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một phạm trù rộng bao gồm nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đó là một người hoặc một nhóm người sử dụng các hình thức, phương pháp cần thiết để hướng dẫn, giới thiệu cho một hoặc một nhóm người thực hiện chuyến tham quan trong thời gian nhất định. Và nó đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” được giới trẻ khá yêu thích ngày nay. Vậy, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp bạn phải có những yếu tố nào?

Điều kiện chung để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

- Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Namnghề hướng dẫn viên du lịch
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
- Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
- Không mắc bệnh truyền nhiễm
- Sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ - đối với HDV DL quốc tế
- Đã tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc đã tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, và có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch theo đúng tiêu chuẩn của Tổng cục du lich Việt Nam
                              

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

1. Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì quy định tại mục 2)

2. Đối với những trường hợp không nằm trong mục 01  - tức không tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn theo quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam

Điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

1. Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành thì quy định tịa mục 2);

2. Các trường hợp không thuộc mục 01 - Tức học trái ngành thì cần phải tham dự một khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam.

3. Ngoài ra, những bạn này cần có thêm chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Ví dụ như: IEFL từ 550 điểm trở lên, TOEIC từ 650 điểm trở lên, các ngoại ngữ khác từ bậc 4 khung châu Âu trở lên (N2, HSK4...). ĐẶC BIỆT: Những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoại ngữ, hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này.

Thông tin các khóa học nghiệp vụ bạn vui lòng xem thêm khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Hotline: Phòng đào tạo
0964 868 625 (Mr.Hoàng) - 0984 422 131 (Ms.Mai)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)
Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:
- TRỤ SỞ CHÍNH: 451 Hoàng Quốc Việt - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
- VP khác tại Hà Nội: Giáp Nhất - Q. Thanh Xuân
- Tại Đà Nẵng: Tiểu la - P. Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu
- Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung - TP. Nha Trang
- Tại TP. HCM: Đường D2 - P.25 - Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh - P.12 - Q.10
- Tại Cần Thơ: Đường Nguyễn Hiền, Q. Ninh Kiều
Thẻ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệpThực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa